Pha phin là cách pha cà phê đơn giản nhất, giá thành cũng hết sức rẻ. Tuy nhiên cách này cần có thời gian vì bạn phải ngồi đợi từng giọt cà phê chảy ra. Nguyên lý hoạt động của cách pha này là cho nước nóng đi qua bột cà phê trong phin, nước cốt cà phê sẽ đi qua các lỗ nhỏ dưới đáy phin và giữ lại bã cà phê trong phin.
Máy pha cà phê được thiết kế trên tiêu chuẩn cà phê Espresso của Ý. Toàn bộ quy trình pha cà phê bằng máy được tiến hành hoàn toàn khép kín. Bạn chỉ cần cho hạt cà phê vào máy và ngồi chờ thành phẩm để thưởng thức.
Vậy cà phê pha máy sẽ ngon hơn không? Câu trả lời là chưa chắc!
Cách pha cà phê chỉ là 1 trong số các yếu tố tạo nên ly cà phê ngon. Một ly cà phê ngon phụ thuộc vào tay nghề người pha, lượng nước, lượng cà phê, nhiệt độ nước, chất lượng cà phê. Người Việt muốn tìm sự mới lạ, tìm tòi cách pha cà phê máy của người Tây phương, người Tây thì lại muốn trải nghiệm cách pha cà phê phin của người Việt.
Cà phê pha phin hay pha máy cái nào ngon hơn tùy cảm nhận của mỗi người. Đối với người Việt thì cà phê phin luôn ngon hơn, đúng gu hơn. Người phương Tây cho rằng cà phê pha máy chuẩn hơn, thơm hơn và ngon hơn. Nói chung tùy quan điểm, cảm nhận riêng và sở thích của mỗi người sẽ có cái nhìn, đánh giá khác nhau về hai cách pha.
Riêng bạn thấy cách pha nào ngon hơn?
Cùng LOCHOME COFFEE++ uống, trải nghiệm và chia sẻ!