Lochome Coffee++ không chỉ đơn thuần là một thương hiệu về sản phẩm,

Trang chủ Tin tức Các loại cà phê Việt Nam hiện nay

Các loại cà phê Việt Nam hiện nay

 

Các loại cà phê ngon ở Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua nếu là một trong những tín đồ “nghiện” cà phê lâu năm. Cà phê là một trong những thức uống có nguồn gốc lâu đời tại Việt Nam, việc thưởng thức một ly cà phê vào mỗi buổi sáng dường như đã trở thành thói quen không thể nào từ bỏ của đại đa số người dân Việt Nam.

Chính vì lý do đó mà từ khóa các loại cà phê ngon ở Việt Nam có lượt tìm kiếm cũng khá cao và bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về những loại cà phê này. Các loại cà phê ngon ở Việt Nam phải kể đến 4 loại sau đây, đó là cà phê Robusta, cà phê Arabica, cà phê Cherry và cà phê Culi. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

  • Cà phê Robusta (cà phê vối)

Cà phê Robusta là một trong các loại cà phê ngon ở Việt Nam, đây là giống cà phê phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu nước ta, đặc biệt là vùng đất Tây Nguyên đầy nắng gió. Loại cà phê này được trồng ở độ cao 600 mét so với mực nước biển, chiếm hơn 90% sản lượng cà phê của Việt Nam. Nhiệt độ ưa thích của cây khoảng 24-29°C, lượng mưa khoảng trên 1.000 mm. Cây cà phê vối cần nhiều ánh sáng mặt trời.

Hạt cà phê Robusta có hình bán cầu tròn, mùi thơm dịu, có màu nâu sánh, đậm đặc, lượng cafein cao, vị đắng gắt không chua phù hợp với khẩu vị của người Việt dùng pha cà phê sữa. Nhưng lại không phù hợp với khẩu vị người nước ngoài do quá đậm đặc.

 

 

  • Cà phê Arabica (Cà phê Chè)

Cà phê Arabica là một loại khác trong các loại cà phê ngon ở Việt Nam, giống cà phê này được trồng ở độ cao từ 800 mét so với mực nước biển. Nếu được trồng từ độ cao từ 1300 – 1500 mét sẽ có hương vị rất ngon.

Quả cà phê Arabica có hình dáng bầu dục, mỗi quả có hai nhân hạt cũng mang hình bầu dục, hạt to hơn hạt của cà phê Robusta. Một số quả bị biến dạng thì chỉ có một nhân hạt duy nhất.

Cà phê Arabica có 2 loại đó là cà phê Moka và cà phê Catimor, mỗi loại có đặc trưng riêng về hương vị. Cà phê Moka là cà phê thượng hạng, nhưng không được trồng nhiều vì sản lượng không cao. Loại này có mùi thơm nồng nàn, hương vị chua thanh.

Cà phê Catimor có hương thơm nồng nàn, vị chua nhưng lại không phù hợp với khí hậu Tây Nguyên mà được trồng ở các tỉnh miền trung. Loại cà phê này lại không chín đồng loạt nên gây khó khăn cho người thu hoạch.

Cà phê Arabica rất thích hợp cho nữ giới.

 

  • Cà phê Cherry (Cà phê Mít)

Các loại cà phê ngon ở Việt Nam không thể không kể đến cà phê Cherry, đây là loại cà phê có năng suất cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Hạt cà phê có màu vàng óng ánh và hương vị cà phê có vị chua đặc trưng và hương thơm thoang thoảng.

 

  • Cà phê Culi

Nhắc đến các loại cà phê ngon ở Việt Nam không thể không nhắc đến cái tên Culi. Đây là cà phê đột biến từ các giống cà phê Arabica, Robusta và Cherry. Hạt cà phê Culi căng tròn bắt mắt, màu đen đậm và lượng cafein cao nhất. Trong mỗi trái cà phê đều chứa hai hạt, nhưng loại cà phê Culi chỉ có một hạt duy nhất nên bao nhiêu tinh túy đều được tích trữ qua hạt cà phê.

 

nơi đây còn là ngôi nhà chung mà trong đó những giá trị của con người luôn được đặt lên hàng đầu

Khởi nguồn từ nhiệt huyết và khát vọng của tuổi trẻ, LOCHOME++ ra đời bởi tập thể những nhà sáng lập cùng chung niềm đam mê và chí nguyện đưa nông sản chất lượng cao đến với người dân Việt Nam và vươn ra thế giới.

Gọi điện SMS Chỉ đường