MÙA CAFE CHÍN

Trang chủ Tin tức MÙA CAFE CHÍN

MÙA CAFE CHÍN

 Khi những cơn mưa cuối mùa dùng dằng rồi dứt hẳn, tiết trời chuyển sang cái nắng hanh hao cùng chút se lạnh, đó là lúc những người trồng cà phê bước vào mùa thu hoạch.

 

 

      Từ sáng sớm, khắp các ngả đường làng, các công nhân chuyện trò tíu tít, rôm rả hòa với tiếng rào rào tuốt quả, tiếng cà phê rơi lộp độp trên các tấm bạt trải dưới gốc cây..., mọi người gọi đó là âm thanh của ngày mùa. Trên các nẻo đường, xe công nông, xe kéo thi nhau chở từng bao quả cà phê từ rẫy trên khắp các sườn đồi về xưởng phơi.     

 

          

     

      Tôi thích rong ruổi qua những con dốc dọc quanh những rẫy cà phê từ thung lũng đến sườn đồi vào mùa quả chín này. Tôi thấy, thấp thoáng nơi đây những công nhân đang thu hoạch các quả cafe chín mọng báo hiệu một mùa bội thu. 

      Tuy nhiên, để có những vườn cà phê trĩu quả, những vụ cà phê thắng lợi là những chuỗi ngày dài vất vả với biết bao phần việc từ tưới nước, bón phân, tỉa cành, xới cỏ, tủ gốc...cộng với những đêm thao thức trông coi khi cà phê bắt đầu chín quả của người trồng. Có người đã ví von rằng, cây cà phê cũng giống như con người, để có trái cà phê đỏ mọng, cây phải thai nghén đủ 9 tháng 10 ngày; rồi việc chăm sóc cà phê cũng vậy, phải được nâng niu như đứa con trong bụng người mẹ, nhẹ nhàng, cẩn thận, yêu thương...!

 

    

 

      Mỗi buổi sáng, khi bưng ly cà phê lên nhâm nhi thưởng thức cái vị đắng, vị ngọt, hít hà cái mùi vị thơm nồng quyến rũ của nó, tôi lại nhớ đến những ngày mùa tất bật, hối hả của bà con nông dân...! 

 

       

 

LOCHOME COFFEE++ 

"Một thương hiệu, triệu tin dùng"

 

nơi đây còn là ngôi nhà chung mà trong đó những giá trị của con người luôn được đặt lên hàng đầu

Khởi nguồn từ nhiệt huyết và khát vọng của tuổi trẻ, LOCHOME++ ra đời bởi tập thể những nhà sáng lập cùng chung niềm đam mê và chí nguyện đưa nông sản chất lượng cao đến với người dân Việt Nam và vươn ra thế giới.

Gọi điện SMS Chỉ đường